Dầu Dừa Ép Lạnh Và Dầu Dừa Nấu Thủ Công – Cách Nhận Biết Chỉ Trong Một Nối Nhạc

Trên thị trường hiện nay chỉ có 2 loại dầu dừa chính được phân biệt theo cách thức tinh chiết của chúng là Dầu dừa ép lạnh và dầu dừa nấu thủ công. Bài viết này Trần Thiên sẽ hướng dẫn chị em cách nhận biết dầu dừa ép lạnh và dầu dừa nấu thủ công nhé!

Dầu Dừa Ép Lạnh Và Dầu Dừa Thủ Công – Cách Nhận Biết Chỉ Trong Một Nối Nhạc

Nhiều chị em tìm mua dầu dừa nguyên chất để làm đẹp da và tóc nhưng thấy quá nhiều nơi bán với nhiều loại dầu dừa khác nhau. Dẫn đến chị em cũng hoang mang không biết nên mua loại nào cho đúng hiệu quả và an toàn khi thoa lên cơ thể của mình.

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Ép Lạnh Có Tốt Không ?

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Nguyên Chất Mua Ở Đâu ? 

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Nguyên Chất Bảo Quản Được Bao Lâu ? 

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Có Uống Được Không ?

Trên thị trường hiện nay chỉ có 2 loại dầu dừa chính được phân biệt theo cách thức tinh chiết của chúng là Dầu dừa ép lạnh và dầu dừa nấu thủ công. Bài viết này Trần Thiên sẽ hướng dẫn chị em cách nhận biết dầu dừa ép lạnh và dầu dừa nấu thủ công nhé!

Dầu dừa nấu thủ công (màu vàng) và Dầu dừa ép lạnh (trong suốt)

Nhận biết qua màu sắc

Đây là cách nhận biết nhanh nhất bằng mắt thường. Vì 2 loại này có màu sắc khác nhau. Dầu dừa ép lạnh có màu trắng trong suốt còn dầu dừa nấu thủ công có màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm.

Sở dĩ dầu dừa nấu thủ công có màu ngả vàng là vì dầu dừa được tách bỏ tạp chất và nước bằng cách đun sôi. Cho nên có sự tác động của nhiệt làm cho màu của dầu dừa ngả vàng

Nhận biết qua mùi hương

Dầu dừa ép lạnh có mùi hương dừa dịu nhẹ hơn hẳn, còn dầu dừa nấu thủ công có mùi hương thơm hơi nồng. Có nhiều loại dầu dừa nấu thủ công không đúng lửa thì khi để lâu (khoảng 1 – 2 tháng) sẽ có mùi hắc rất khó chịu.

Dầu dừa ép lạnh và dầu dừa nấu thủ công khác nhau hoàn toàn về cách chiết xuất dầu dừa

Chị em cùng dành ít thời gian để hiểu hơn về cách chiết xuất dầu dừa của 2 loại này để biết ưu nhược điểm của mỗi loại nhé!

Chiết xuất dầu dừa bằng cách nấu thủ công:

Dầu Dừa Ép Nóng thủ công được chế biến như thế nào ?

Dừa khô bào nhỏ rồi vắt lấy nước cốt

Nấu nước cốt dừa bằng lửa đến khi có tách lớp trên bề mặt (lớp này chính là tinh dầu dừa)

Chiết lấy dầu dừa nguyên chất

Khi chiết lấy dầu dừa theo cách thủ công truyền thống sẽ có 2 trường hợp, EVA COCO sẽ giúp bạn nhận biết rất dễ dàng như sau:

Trường hợp 1: Dầu dừa có mùi rất thơm (nhiều khi thơm đến nồng nặc) và ngọt. Dầu dừa này đun không đủ lâu và ít lửa nên dầu dừa chưa chín tới. Vì chưa làm bay hơi hết các tạp chất và nước có trong dừa nên không thể là dầu dừa nguyến chất 100%.

Điều này có lợi cho cơ sở sản xuất vì dung tích dầu dừa trong chai (ml) thực sự ít hơn dung tích ghi trên nhãn vì có thêm phần tạp chất và nước. Do lượng dầu dừa còn chứa nước và tạp chất nên thời hạn bảo quản ngắn, thường sau khoảng 3 tuần rất dễ bị iêu (bị hư), có mùi hắc rất khó chịu.

Bạn mà mua lầm loại dầu dừa này thì sẽ hối hận vì vừa tốn công dưỡng da, dưỡng tóc mà hiệu quả thì quá ít. Nhiều bạn không tin dầu dừa có thể làm khỏe tóc và mịn da là bởi vì mua trúng loại này.

Lý giải: Vì sao dầu dừa nấu bằng nhiệt để lâu thường có mùi hắc ?

Trong dầu dừa chứa khoảng 10% Acid không no, và không ít các acid này ở dạng tự do. Ở nhiệt độ thường và ấm, những acid béo này bị oxit hoá do xúc tác của enzym lipoxygenase (có sẵn trong dầu). Và khi nấu dầu dừa ở nhiệt độ cao (điểm bốc hơi của dầu dừa là 177 độ C) acid béo cũng bị oxít hoá. Việc oxít hoá này tạo thành các peroxide, các chất gốc aldehyde, ceton,..làm dầu có mùi lạ và tuổi thọ của dầu giảm.

Trường hợp 2: Dầu dừa đun lửa đủ thời gian và tách được hoàn toàn lượng nước trong dầu dừa. Thời hạn loại dầu dừa này rất cao (Hơn 3 năm). Tuy nhiên, vì dùng lửa để tách nước và tạp chất nên mùi dầu dừa cũng giảm hẳn vì bay hơi gần hết trong quá trình chiết xuất.

Ngoài ra, do dùng nhiệt khi nấu nên bay hơi rất nhiều chất Vitamin E vốn có tác dụng trẻ hóa da cao gấp 50 lần Vitamin E trong thực phẩm ăn uống mỗi ngày. Vì vậy, hiệu quả trong việc làm mịn da và dưỡng tóc dài, dày từ chân tóc (nang tóc) bị giảm hiệu quả đáng kể, tác dụng cũng lâu hơn.

Hơn nữa, đun nhiệt độ để tách dầu dừa còn làm giảm hẳn đi chất Acid Lauric (chiếm 47,5% trong dầu dừa). Tác dụng của Acid Lauric giúp cân bằng được độ pH ở da, làm chậm quá trình lão hóa da, dưỡng ẩm da hiệu quả, ngăn ngừa xuất hiện mụn vì có tính kháng khuẩn cao. Đó là lý do tại sao dầu dừa nguyên chất cũng có thể chống rạn da ở các mẹ bầu rất tuyệt vời!

Đánh giá chung thì dầu dừa được làm từ cách ép nóng thủ công có ưu điểm dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, lại rất mất công, mất nhiều thời gian mà lượng dầu dừa còn bị hao đi vì dùng nhiệt làm bay hơi để tách dầu dừa nguyên chất.

Chiết xuất dầu dừa bằng cách ép lạnh:

Phương pháp chiết xuất dầu dừa ép lạnh trải qua nhiều công đoạn hơn cách chiết xuất từ phương pháp nấu thủ công truyền thống.Chị em cùng xem biểu đồ các công đoạn chiết xuất dầu dừa nguyên chất theo cách ép lạnh dưới đây nhé!

Quy trình chiết xuất dầu dừa ép lạnh nguyên chất :

Với phương pháp này cơm dừa sẽ được ép chậm rãi để không tăng nhiệt độ, dầu dừa tách được sẽ giữ được độ trong tinh khiết và mùi thơm tự nhiên ban đầu. Do đó với phương pháp ép lạnh sẽ thu lại được dầu dừa hoàn toàn nguyên chất, không pha lẫn nước hay tạp chất nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn các phương pháp thủ công truyền thống.

BẢNG SO SÁNH 2 LOẠI DẦU DỪA

Dầu Dừa Ép Lạnh Dầu Dừa Nấu Thủ Công
Dùng hơi lạnh tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa Dùng nhiệt tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa
Sản xuất được số lượng lớn và chất lượng đảm bảo chất lượng mọi sản phẩm đều như nhau  Sản xuất số lượng nhỏ và chất lượng sản phẩm không có tính ổn định
Dầu dừa màu trắng trong Dầu dừa màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm
Tinh khiết không hòa lẫn tạp chất và nước nên thời gian bảo quản được lâu Vẫn còn nước và tạp chất nên thời gian bảo quản ngắn và dễ có mùi iêu (mùi hắc)
Giữ được trọn vẹn dưỡng chất tự nhiên Dưỡng chất ít hơn và bị tác dụng nhiệt nên chứa chất cháy
Mùi dầu dừa thơm dịu nhẹ Mùi hơi nồng hoặc hắc

Mẹo giúp chị em kiểm chứng dầu dừa có nguyên chất hay không:

Chị em để chai dầu dừa trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 25 độ C sẽ đông đá và chuyển sang thể rắn toàn diện (giống như các hạt bông xốp). Các loại dầu dừa không nguyên chất khi đông đá sẽ có những phần chất lỏng nhỏ li ti. Đó là những tạp chất và nước vẫn còn trong dầu dừa. Những loại này sử dụng kém hiệu quả và để khoảng 1 – 2 tháng sẽ dễ có mùi iêu (mùi hắc) khó chịu.

Dầu dừa ÉP LẠNH nguyên chất EVA COCO được chiết xuất từ công nghệ quay li tâm. Vì vậy, không những tách bỏ hoàn toàn nước và tạp chất mà còn giữ trọn vẹn các dưỡng chất hiệu quả cho việc làm đẹp. Đây là điều mà dầu dừa nấu theo phương pháp thủ công khó đáp ứng được.

Dầu Dừa EVA COCO được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh với công nghệ QUAY LI TÂM:

 Giữ 100% dưỡng chất trong dầu dừa

 Tách bỏ hoàn toán nước và tạp chất

 Hoàn toàn TINH KHIẾT

 

Sản phẩm đạt giấy chứng nhận USDA – ORGANIC là chứng nhận của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy Ban Hữu Cơ Quốc Gia Mỹ (USDA) ban hàng năm 2005. Đây là chứng nhận sản phẩm sinh thái thân thiện môi trường và đáp ứng các tiêu chuẩn của USDA NOP (Chương trình sản phẩm sạch của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ).

>> CLICK XEM DẦU DỪA ÉP LẠNH NGUYÊN CHẤT SIÊU TINH KHIẾT <<

-----------------------------------

Trần Thiên - Chủ sáng lập EVA COCO

Dầu Dừa ÉP LẠNH Nguyên Chất SIÊU TINH KHIẾT

Hotline: 093 277 0307 (Zalo)

Email: myphamevacoco@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/evaoco.net/   

Website : www.daudualamdep.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

TRẦN THIÊN - CHỦ SÁNG LẬP

                       

0932770307
Scroll