Dầu Dừa Nguyên Chất Bảo Quản Được Bao Lâu – Sự thật ít người tiêu dùng biết ?

Bạn đang muốn dùng dầu dừa nguyên chất để dưỡng tóc dưỡng da hoặc uống, nấu ăn chăm sóc sức khỏe nhưng không biết dầu dừa nguyên chất bảo quản được bao lâu? Bài viết này EVA COCO sẽ giúp bạn rõ tường tận cách bảo quản cũng như cách chọn dầu dừa nào đúng nguyên chất đáng đồng tiền bát gạo để mua nhé!

Dầu Dừa Nguyên Chất Bảo Quản Được Bao Lâu – Sự thật ít người tiêu dùng biết ?

Có nhiều loại dầu dừa nguyên chất được quảng cáo bảo quản được 2 – 3 năm nhưng khi mua về sử dụng thì chỉ sau 1 tháng có hiện tượng nổi váng trắng, có loại ban đầu rất thơm mùi kẹo dừa NHƯNG sau vài tuần ngửi thấy mùi iêu rất khó chịu (dầu dừa bị hư). Thực tế thì dầu dừa đúng nguyên chất 100% bảo quản được bao lâu. Mời chị em đọc kỹ bài chia sẻ dưới đây để mua đúng loại dầu dừa "đáng đồng tiền bát gạo" nhé!

Dầu dừa là loại tinh dầu thiên nhiên có nhiệt độ nóng chảy khá thấp (khoảng 25 – 26 độ C). Tuy nhiên, ở nhiệt độ phòng bình thường, dầu dừa đúng nguyên chất 100% có thời hạn sử dụng lên đến 2 năm.

Nếu chị em muốn để lâu hơn thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Ở nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa đúng nguyên chất sẽ đông đá ở thể rắn (còn gọi là dạng xốp) và để được hơn 2 năm. Muốn sử dụng thì để ra nhiệt độ phòng, dầu dừa sẽ tan dần và vẫn giữ nguyên vẹn chất lượng với hương dừa thơm như ban đầu.

Để trong ngăn mát tủ lạnh cũng là 1 cách kiểm tra xem có phải là dầu dừa đúng nguyên chất 100% hay còn pha lẫn tạp chất và nước. Nếu chai dầu dừa của bạn đông đá hoàn toàn thì đó chính xác là dầu dừa nguyên chất 100%. 

Dầu dừa đúng nguyên chất 100% sẽ đông đá hoàn toàn ở dạng xốp sau 1 - 3 tiếng để trong ngăn mát tủ lạnh.

TUY VẬY! Có những loại dầu dừa trên thị trường vẫn nguyên chất 100% nhưng chỉ sau 2 - 3 tuần thì có mùi iêu khó chịu, sử dụng cảm thấy nhờn nhớt làm mất đi cảm hứng làm đẹp của chị em. Còn đối với chị em đang dùng để uống, nấu ăn hỗ trợ cải thiện sức khỏe thì không dám sử dụng thêm nữa. Thực hư hiện tượng này là thế nào ? EVA COCO sẽ BẬT MÍ NGAY để chị em hiểu về vấn đề này.

Hiện tượng dầu dừa nguyên chất có mùi khó chịu chỉ sau 1 thời gian ngắn là do cách chiết xuất của dầu dừa. Trên thị trường hiện nay có 2 loại dầu dừa với 2 cách chiết xuất tinh dầu dừa khác nhau. Chị em rất dễ nhận biết qua màu sắc và mùi hương của 2 loại này.

"Đoạn dưới đây hơi nhiều chữ một chút NHƯNG sau khi đọc xong. Chị em sẽ trở thành 1 chuyên gia DẦU DỪA TRONG TÍCH TẮC" 

Loại dầu dừa nguyên chất chiết xuất bằng cách NẤU THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG:

Khi chiết lấy dầu dừa theo cách thủ công truyền thống sẽ có 2 trường hợp, EVA COCO sẽ giúp bạn nhận biết rất dễ dàng như sau:

Trường hợp 1: Dầu dừa có mùi rất thơm (nhiều khi thơm đến nồng nặc) và ngọt. Dầu dừa này đun không đủ lâu và ít lửa nên dầu dừa chưa chín tới. Vì chưa làm bay hơi hết các tạp chất và nước có trong cơm dừa. Nên không thể là dầu dừa nguyến chất 100%.

Điều này có lợi cho cơ sở sản xuất vì dung tích dầu dừa trong chai (ml) thực sự ít hơn dung tích ghi trên nhãn vì có thêm phần tạp chất và nước. Do lượng dầu dừa còn chứa nước và tạp chất nên thời hạn bảo quản ngắn, thường sau khoảng 3 tuần rất dễ bị iêu (bị hư), có mùi hắc rất khó chịu.

Bạn mà mua lầm loại dầu dừa này thì sẽ hối hận vì vừa tốn công dưỡng da, dưỡng tóc mà hiệu quả kém, vừa thẩm thấu chậm gây nhiều nhờn nhớt. Nhiều bạn không tin dầu dừa có thể làm khỏe tóc và mịn da là bởi vì mua trúng loại này.

Lý giải: Vì sao dầu dừa nấu bằng nhiệt để lâu thường có mùi hắc ?

Trong dầu dừa chứa khoảng 10% Acid không no, và không ít các acid này ở dạng tự do. Ở nhiệt độ thường và ấm, những acid béo này bị oxit hoá do xúc tác của enzym lipoxygenase (có sẵn trong dầu). Và khi nấu dầu dừa ở nhiệt độ cao (điểm bốc hơi của dầu dừa là 177 độ C) acid béo cũng bị oxít hoá. Việc oxít hoá này tạo thành các peroxide, các chất gốc aldehyde, ceton,..làm dầu có mùi lạ và tuổi thọ của dầu giảm.

Trường hợp 2: Dầu dừa đun lửa đủ thời gian và tách được hoàn toàn lượng nước trong dầu dừa. Thời hạn loại dầu dừa này rất cao (Hơn 2 năm). Tuy nhiên, vì dùng lửa để tách nước và tạp chất nên các dưỡng chất quý như Vitamin E, Acid Lauric, Acid Capric,... bị biến đổi và không còn ở thể tự nhiên vốn có nữa. 

Vì vậy, loại dầu dừa màu ngả vàng này dưỡng da, dưỡng tóc kém hiệu quả hoặc lâu có tác dụng. Đặc biệt, đối với chị em đang tìm dầu dừa nguyên chất để uống hay nấu ăn cải thiện sức khỏe thì hạn chế dùng loại dầu dừa này. Vì quá trình đun sôi sẽ sản sinh chất cháy ở trong dầu dừa.

ĐÁNH GIÁ CHUNG: Dầu dừa được làm từ cách nấu thủ công (còn gọi là ép nóng) có ưu điểm dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, lại rất mất công, mất nhiều thời gian mà lượng dầu dừa thu được không còn ở thể tự nhiên của nó nữa.

Loại dầu dừa nguyên chất chiết xuất bằng PHƯƠNG PHÁP ÉP LẠNH:

Dầu dừa nguyên chất chiết xuất theo cách Ép Lạnh (hay còn gọi là ép nguội) đòi hỏi nhiều thời gian và kiên nhẫn vì dầu dừa được ép chậm rãi để tránh tạo ra nhiệt và trải qua nhiều công đoạn nhỏ bằng công nghệ quay li tâm. Nên dầu dừa ép lạnh có độ trong tinh khiết và giữ được 100% dưỡng chất của tinh dầu dừa.

Chị em hãy xem quy trình của phương pháp Ép Lạnh Dầu Dừa dưới đây:

BẢNG SO SÁNH 2 LOẠI DẦU DỪA

Dầu Dừa Ép Lạnh Dầu Dừa Nấu Thủ Công
Dùng hơi lạnh tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa Dùng nhiệt tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa
Sản xuất được số lượng lớn và chất lượng đảm bảo chất lượng mọi sản phẩm đều như nhau  Sản xuất số lượng nhỏ và chất lượng sản phẩm không có tính ổn định
Dầu dừa màu trắng trong Dầu dừa màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm
Tinh khiết không hòa lẫn tạp chất và nước nên thời gian bảo quản được lâu Vẫn còn nước và tạp chất nên thời gian bảo quản ngắn và dễ có mùi iêu (mùi hắc)
Giữ được trọn vẹn dưỡng chất tự nhiên Dưỡng chất ít hơn và bị tác dụng nhiệt nên chứa chất cháy
Mùi dầu dừa thơm dịu nhẹ Mùi hơi nồng hoặc hắc


Dầu dừa nấu thủ công (màu vàng) và Dầu dừa ép lạnh (trong suốt)

Bạn nên mua loại dầu dừa nào để thoải thích làm đẹp ?

Lời khuyên chân thành của EVA COCO là chị em nên ưu tiên sử dụng dầu dừa nguyên chất ÉP LẠNH. Vì tính hiệu quả cao hơn, sản phẩm đồng nhất về chất lượng và không chứa chất cháy như dầu dừa nấu thủ công truyền thống.

Hơn nữa, với công nghệ quay li tâm với nhiều công đoạn tách bỏ tạp chất và nước, dầu dừa ép lạnh giữ được 100% các thành phần dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối trong quá trình sản xuất.

mail Nếu chị em chưa biết các TÁC DỤNG CỦA DẦU DỪA thì Click tại ĐÂY

mail Nếu chị em cần tìm NƠI BÁN DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT 100% thì Click vào ĐÂY

EVA COCO cảm ơn chị em đã dành thời gian đọc bài chia sẻ này. Chúc chị em chọn được loại tinh dầu dừa nguyên chất để thoải thích làm đẹp và chăm sóc sức khỏe an toàn nhé!

Một chút thông tin về Dầu Dừa ÉP LẠNH EVA COCO:

Dầu dừa EVA COCO được chiết xuất từ những quả dừa to, chắc và tươi. Những trái dừa đạt tiêu chuẩn 11-12 tháng tuổi, độ tuổi mà lượng dầu trong dừa nhiều và cho chất lượng tốt nhất. Bỏ vỏ cứng, bỏ phần cám nâu quanh cơm dừa cho cùi dừa trắng muốt, tươi nguyên 100%.

Cơm dừa được xay nhuyễn và ép lấy nước cốt dừa tươi. Từ nước cốt tươi thu được đưa sang máy quay li tâm lần thứ nhất để thực hiện tách nước và lọc lấy phần nước cốt dừa cô đặc nhất (giai đoạn này nước cốt chỉ còn dầu nhưng vẫn có lẫn các tạp chất)

Cuối cùng, thực hiện đưa phần cốt đặc này vào máy quay li tâm lần thứ 2 và lần 3 để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cuối cùng mới thu được loại dầu dừa tinh khiết và nguyên chất 100% để sử dụng.

Dầu Dừa EVA COCO được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh với công nghệ QUAY LI TÂM:

 Giữ 100% dưỡng chất trong dầu dừa

 Tách bỏ hoàn toán nước và tạp chất

 Hoàn toàn TINH KHIẾT

 

Sản phẩm đạt giấy chứng nhận USDA – ORGANIC là chứng nhận của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy Ban Hữu Cơ Quốc Gia Mỹ (USDA) ban hàng năm 2005. Đây là chứng nhận sản phẩm sinh thái thân thiện môi trường và đáp ứng các tiêu chuẩn của USDA NOP (Chương trình sản phẩm sạch của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ).

-----------------------------------

EVA COCO - Dầu Dừa ÉP LẠNH Nguyên Chất SIÊU TINH KHIẾT

Hotline: 093 277 0307 (Zalo)

Email: myphamevacoco@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/evaoco.net/   

Website : www.daudualamdep.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

TRẦN THIÊN - CHỦ SÁNG LẬP

                       

0932770307
Scroll