Dầu Dừa Nguyên Chất Bảo Quản Được Bao Lâu – Sự thật ít người tiêu dùng biết ?

Bạn đang muốn dùng dầu dừa nguyên chất để dưỡng tóc dưỡng da nhưng không biết dầu dừa nguyên chất bảo quản được bao lâu? Bài viết này Trần Thiên sẽ giúp bạn rõ tường tận cách bảo quản cũng như cách chọn dầu dừa nào đúng nguyên chất đáng đồng tiền bát gạo để mua nhé!

Dầu Dừa Nguyên Chất Bảo Quản Được Bao Lâu – Sự thật ít người tiêu dùng biết ?

Nhiều chị em muốn mua dầu dừa nguyên chất để làm đẹp tóc và dưỡng ẩm da nhưng không biết dầu dừa đúng nguyên chất bảo quản được bao lâu. Có nhiều loại dầu dừa được quảng cáo bảo quản được 2 – 3 năm nhưng khi mua về sử dụng thì chỉ sau vài tháng có hiện tượng nổi váng trắng, có nhiều loại dầu dừa chỉ sau 1 tháng ngửi thấy mùi iêu rất khó chịu (dầu dừa bị hư).

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Có Uống Được Không ?

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Ép Lạnh Nguyên Chất Có Tốt Không ?

||Đọc thêm|| Hướng Dẫn Dùng Dầu Dừa Cho Mẹ Bầu

||Đọc thêm|| Dùng Dầu Dừa Cho Trẻ

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Làm Đẹp Nào Tốt ? Sự Thật Chị Em Cần Biết

Điều này gây nhiều khó khăn cho chị em yêu thích làm đẹp da và tóc với dầu dừa nguyên chất, làm nhiều chị em không biết nên đặt niềm tin vào đâu ? Nên mua loại dầu dừa nào ?

Bài viết này Trần Thiên sẽ giúp bạn rõ tường tận cách bảo quản cũng như cách chọn dầu dừa nào đúng nguyên chất đáng đồng tiền bát gạo để mua nhé!

Dầu dừa là loại tinh dầu thiên nhiên có nhiệt độ nóng chảy khá thấp (khoảng 25 – 26 độ C). Tuy nhiên, ở nhiệt độ phòng bình thường, dầu dừa đúng nguyên chất 100% có thời hạn sử dụng lên đến 2 năm.

Nếu chị em muốn để lâu hơn thì nên bảo quản môi trường lạnh trong ngăn mát tủ lạnh. Ở nhiệt độ dưới 25 độ C thì dầu dừa đúng nguyên chất sẽ đông đá ở thể rắn (còn gọi là dạng xốp) và để được hơn 2 năm. Muốn sử dụng thì để ra nhiệt độ phòng, dầu dừa sẽ tan dần và vẫn giữ nguyên vẹn chất lượng với hương dừa thơm như ban đầu.

Để trong ngăn mát tủ lạnh cũng là 1 cách kiểm tra xem có phải là dầu dừa đúng nguyên chất 100% hay còn pha lẫn tạp chất và nước. Nếu chai dầu dừa của bạn đông đá hoàn toàn thì đó chính xác là dầu dừa nguyên chất 100%.

Tuy vậy, có những loại dầu dừa trên thị trường vẫn nguyên chất 100% nhưng chỉ sau 1 – 2 tháng thì có mùi iêu khó chịu, sử dụng cảm thấy nhờn nhớt làm mất đi cảm hứng làm đẹp của chị em. Thực hư hiện tượng này là thế nào ? Trần Thiên sẽ giúp các chị em hiểu hơn về vấn đề này.

Hiện tượng dầu dừa nguyên chất có mùi khó chịu chỉ sau 1 thời gian ngắn là do cách chiết xuất của dầu dừa.

2 phương pháp chiết xuất dầu dừa nguyên chất phổ biến

Trên thị trường hiện nay có 2 loại dầu dừa với 2 cách chiết xuất tinh dầu dừa khác nhau. Chị em rất dễ nhận biết qua màu sắc và mùi hương của 2 loại này.

Loại dầu dừa nguyên chất chiết xuất bằng cách NẤU THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG:

Khi chiết lấy dầu dừa theo cách thủ công truyền thống sẽ có 2 trường hợp, Trần Thiên sẽ giúp bạn nhận biết rất dễ dàng như sau:

Trường hợp 1: Dầu dừa có mùi rất thơm (nhiều khi thơm đến nồng nặc) và ngọt. Dầu dừa này đun không đủ lâu và ít lửa nên dầu dừa chưa chín tới. Vì chưa làm bay hơi hết các tạp chất và nước có trong dừa nên không thể là dầu dừa nguyến chất 100%.

Điều này có lợi cho cơ sở sản xuất vì dung tích dầu dừa trong chai (ml) thực sự ít hơn dung tích ghi trên nhãn vì có thêm phần tạp chất và nước. Do lượng dầu dừa còn chứa nước và tạp chất nên thời hạn bảo quản ngắn, thường sau khoảng 3 tuần rất dễ bị iêu (bị hư), có mùi hắc rất khó chịu.

Bạn mà mua lầm loại dầu dừa này thì sẽ hối hận vì vừa tốn công dưỡng da, dưỡng tóc mà hiệu quả thì quá ít. Nhiều bạn không tin dầu dừa có thể làm khỏe tóc và mịn da là bởi vì mua trúng loại này.

Lý giải: Vì sao dầu dừa nấu bằng nhiệt để lâu thường có mùi hắc ?

Trong dầu dừa chứa khoảng 10% Acid không no, và không ít các acid này ở dạng tự do. Ở nhiệt độ thường và ấm, những acid béo này bị oxit hoá do xúc tác của enzym lipoxygenase (có sẵn trong dầu). Và khi nấu dầu dừa ở nhiệt độ cao (điểm bốc hơi của dầu dừa là 177 độ C) acid béo cũng bị oxít hoá. Việc oxít hoá này tạo thành các peroxide, các chất gốc aldehyde, ceton,..làm dầu có mùi lạ và tuổi thọ của dầu giảm.

Trường hợp 2: Dầu dừa đun lửa đủ thời gian và tách được hoàn toàn lượng nước trong dầu dừa. Thời hạn loại dầu dừa này rất cao (Hơn 3 năm). Tuy nhiên, vì dùng lửa để tách nước và tạp chất nên mùi dầu dừa cũng giảm hẳn vì bay hơi gần hết trong quá trình chiết xuất.

Ngoài ra, do dùng nhiệt khi nấu nên bay hơi rất nhiều chất Vitamin E vốn có tác dụng trẻ hóa da cao gấp 50 lần Vitamin E trong thực phẩm ăn uống mỗi ngày. Vì vậy, hiệu quả trong việc làm mịn da và dưỡng tóc dài, dày từ chân tóc (nang tóc) bị giảm hiệu quả đáng kể, tác dụng cũng lâu hơn.

Hơn nữa, đun nhiệt độ để tách dầu dừa còn làm giảm hẳn đi chất Acid Lauric (chiếm 47,5% trong dầu dừa). Tác dụng của Acid Lauric giúp cân bằng được độ pH ở da, làm chậm quá trình lão hóa da, dưỡng ẩm da hiệu quả, ngăn ngừa xuất hiện mụn vì có tính kháng khuẩn cao. Đó là lý do tại sao dầu dừa nguyên chất cũng có thể chống rạn da ở các mẹ bầu rất tuyệt vời!

Đánh giá chung thì dầu dừa được làm từ cách nấu thủ công (còn gọi là ép nóng) có ưu điểm dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, lại rất mất công, mất nhiều thời gian mà lượng dầu dừa còn bị hao đi vì dùng nhiệt làm bay hơi để tách dầu dừa nguyên chất.

Loại dầu dừa nguyên chất chiết xuất bằng PHƯƠNG PHÁP ÉP LẠNH:

Dầu dừa nguyên chất chiết xuất theo cách Ép Lạnh (hay còn gọi là ép nguội) đòi hỏi nhiều thời gian và kiên nhẫn vì dầu dừa được ép chậm rãi để tránh tạo ra nhiệt và trải qua nhiều công đoạn nhỏ. Nên dầu dừa ép lạnh có độ trong tinh khiết và giữ được 100% dưỡng chất của tinh dầu dừa.

Chị em hãy xem quy trình của phương pháp Ép Lạnh Dầu Dừa dưới đây:

BẢNG SO SÁNH 2 LOẠI DẦU DỪA

Dầu Dừa Ép Lạnh Dầu Dừa Nấu Thủ Công
Dùng hơi lạnh tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa Dùng nhiệt tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa
Sản xuất được số lượng lớn và chất lượng đảm bảo chất lượng mọi sản phẩm đều như nhau  Sản xuất số lượng nhỏ và chất lượng sản phẩm không có tính ổn định
Dầu dừa màu trắng trong Dầu dừa màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm
Tinh khiết không hòa lẫn tạp chất và nước nên thời gian bảo quản được lâu Vẫn còn nước và tạp chất nên thời gian bảo quản ngắn và dễ có mùi iêu (mùi hắc)
Giữ được trọn vẹn dưỡng chất tự nhiên Dưỡng chất ít hơn và bị tác dụng nhiệt nên chứa chất cháy
Mùi dầu dừa thơm dịu nhẹ Mùi hơi nồng hoặc hắc


Dầu dừa nấu thủ công (màu vàng) và Dầu dừa ép lạnh (trong suốt)

Bạn nên mua loại dầu dừa nào để thoải thích làm đẹp ?

Lời khuyên của Trần Thiên là chị em nên ưu tiên sử dụng dầu dừa nguyên chất ÉP LẠNH. Vì tính hiệu quả cao hơn, sản phẩm đồng nhất về chất lượng và không chứa chất cháy như dầu dừa nấu thủ công truyền thống. Hơn nữa, với công nghệ quay li tâm với nhiều công đoạn tách bỏ tạp chất và nước, dầu dừa ép lạnh giữ được 100% các thành phần dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối trong quá trình sản xuất.

Trần Thiên cảm ơn chị em đã dành thời gian đọc bài chia sẻ này. Chúc chị em chọn được loại tinh dầu dừa nguyên chất để thoải thích làm đẹp!

Dầu dừa EVA COCO được chiết xuất từ những quả dừa to, chắc và tươi. Những trái dừa đạt tiêu chuẩn 11-12 tháng tuổi, độ tuổi mà lượng dầu trong dừa nhiều và cho chất lượng tốt nhất. Bỏ vỏ cứng, bỏ phần cám nâu quanh cơm dừa cho cùi dừa trắng muốt, tươi nguyên 100%.

Cơm dừa được xay nhuyễn và ép lấy nước cốt dừa tươi. Từ nước cốt tươi thu được đưa sang máy quay li tâm lần thứ nhất để thực hiện tách nước và lọc lấy phần nước cốt dừa cô đặc nhất (giai đoạn này nước cốt chỉ còn dầu nhưng vẫn có lẫn các tạp chất)

Cuối cùng, thực hiện đưa phần cốt đặc này vào máy quay li tâm lần thứ 2 và lần 3 để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cuối cùng mới thu được loại dầu dừa tinh khiết và nguyên chất 100% để sử dụng.

Dầu Dừa EVA COCO được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh với công nghệ QUAY LI TÂM:

 Giữ 100% dưỡng chất trong dầu dừa

 Tách bỏ hoàn toán nước và tạp chất

 Hoàn toàn TINH KHIẾT

 

Sản phẩm đạt giấy chứng nhận USDA – ORGANIC là chứng nhận của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy Ban Hữu Cơ Quốc Gia Mỹ (USDA) ban hàng năm 2005. Đây là chứng nhận sản phẩm sinh thái thân thiện môi trường và đáp ứng các tiêu chuẩn của USDA NOP (Chương trình sản phẩm sạch của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ).

>> CLICK XEM DẦU DỪA ÉP LẠNH NGUYÊN CHẤT SIÊU TINH KHIẾT <<

-----------------------------------

Trần Thiên - Chủ sáng lập EVA COCO

Dầu Dừa ÉP LẠNH Nguyên Chất SIÊU TINH KHIẾT

Hotline: 093 277 0307 (Zalo)

Email: myphamevacoco@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/evaoco.net/   

Website : www.daudualamdep.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

TRẦN THIÊN - CHỦ SÁNG LẬP

                       

Tổng truy cập: 710,216

Đang online: 4

0932770307
Scroll