Dầu Dừa Nguyên Chất Được Làm Như Thế Nào ?

Nếu chị em đang muốn tìm hiểu về cách thức dầu dừa nguyên chất được làm như thế nào ? Có nên sử dụng dầu dừa thay cho các loại hóa mỹ phẩm để làm đẹp da và tóc hay không ? Bài viết này Trần Thiên sẽ giúp chị em nắm rõ mọi ngóc ngách về dầu dừa nguyên chất nhé!

Dầu Dừa Nguyên Chất Được Làm Như Thế Nào ?

Nếu chị em đang muốn tìm hiểu về cách thức dầu dừa nguyên chất được làm như thế nào ? Có nên sử dụng dầu dừa thay cho các loại hóa mỹ phẩm để làm đẹp da và tóc hay không ? Bài viết này Trần Thiên sẽ giúp chị em nắm rõ mọi ngóc ngách về dầu dừa nguyên chất nhé!

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Ép Lạnh Có Tốt Không ?

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Nguyên Chất Mua Ở Đâu ? 

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Nguyên Chất Bảo Quản Được Bao Lâu ? 

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Có Uống Được Không ?

Dầu dừa nguyên chất được làm như thế nào ?

Muốn biết dầu dừa nguyên chất được làm như thế nào ? Chị em cần hiểu rằng trên thị trường có 2 loại dầu dừa phổ biến nhất là dầu dừa ép lạnh và dầu dừa nấu thủ công. Mỗi loại dầu dừa có 1 cách thức chiết xuất hoàn toàn khác nhau. Tính hiệu quả trong làm đẹp của mỗi loại cũng chênh lệch khá nhiều. Chị em cùng dành ít thời gian khám phá nhé!

Cách làm dầu dừa nguyên chất theo phương pháp nấu thủ công như thế nào ?

Dầu dừa nấu thủ công chiết xuất bằng cách đun sôi để tách bỏ các tạp chất và nước có trong cơm dừa. Quy trình tách chiết cũng khá đơn giản nên chị em có thể làm tại nhà.

Dừa khô bào nhỏ rồi vắt lấy nước cốt

Nấu nước cốt dừa bằng lửa đến khi có tách lớp trên bề mặt (lớp này chính là tinh dầu dừa)

Chiết lấy dầu dừa nguyên chất

Khi chiết lấy dầu dừa theo cách thủ công truyền thống sẽ có 2 trường hợp, EVA COCO sẽ giúp bạn nhận biết rất dễ dàng như sau:

Trường hợp 1: Dầu dừa có mùi rất thơm (nhiều khi thơm đến nồng nặc) và ngọt. Dầu dừa này đun không đủ lâu và ít lửa nên dầu dừa chưa chín tới. Vì chưa làm bay hơi hết các tạp chất và nước có trong dừa nên không thể là dầu dừa nguyến chất 100%.

Điều này có lợi cho cơ sở sản xuất vì dung tích dầu dừa trong chai (ml) thực sự ít hơn dung tích ghi trên nhãn vì có thêm phần tạp chất và nước. Do lượng dầu dừa còn chứa nước và tạp chất nên thời hạn bảo quản ngắn, thường sau khoảng 3 tuần rất dễ bị iêu (bị hư), có mùi hắc rất khó chịu.

Bạn mà mua lầm loại dầu dừa này thì sẽ hối hận vì vừa tốn công dưỡng da, dưỡng tóc mà hiệu quả thì quá ít. Nhiều bạn không tin dầu dừa có thể làm khỏe tóc và mịn da là bởi vì mua trúng loại này.

Lý giải: Vì sao dầu dừa nấu bằng nhiệt để lâu thường có mùi hắc ?

Trong dầu dừa chứa khoảng 10% Acid không no, và không ít các acid này ở dạng tự do. Ở nhiệt độ thường và ấm, những acid béo này bị oxit hoá do xúc tác của enzym lipoxygenase (có sẵn trong dầu). Và khi nấu dầu dừa ở nhiệt độ cao (điểm bốc hơi của dầu dừa là 177 độ C) acid béo cũng bị oxít hoá. Việc oxít hoá này tạo thành các peroxide, các chất gốc aldehyde, ceton,..làm dầu có mùi lạ và tuổi thọ của dầu giảm.

Trường hợp 2: Dầu dừa đun lửa đủ thời gian và tách được hoàn toàn lượng nước trong dầu dừa. Thời hạn loại dầu dừa này rất cao (Hơn 3 năm). Tuy nhiên, vì dùng lửa để tách nước và tạp chất nên mùi dầu dừa cũng giảm hẳn vì bay hơi gần hết trong quá trình chiết xuất.

Ngoài ra, do dùng nhiệt khi nấu nên bay hơi rất nhiều chất Vitamin E vốn có tác dụng trẻ hóa da cao gấp 50 lần Vitamin E trong thực phẩm ăn uống mỗi ngày. Vì vậy, hiệu quả trong việc làm mịn da và dưỡng tóc dài, dày từ chân tóc (nang tóc) bị giảm hiệu quả đáng kể, tác dụng cũng lâu hơn.

Hơn nữa, đun nhiệt độ để tách dầu dừa còn làm giảm hẳn đi chất Acid Lauric (chiếm 47,5% trong dầu dừa). Tác dụng của Acid Lauric giúp cân bằng được độ pH ở da, làm chậm quá trình lão hóa da, dưỡng ẩm da hiệu quả, ngăn ngừa xuất hiện mụn vì có tính kháng khuẩn cao. Đó là lý do tại sao dầu dừa nguyên chất cũng có thể chống rạn da ở các mẹ bầu rất tuyệt vời!

Đánh giá chung thì dầu dừa được làm từ cách ép nóng thủ công có ưu điểm dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, lại rất mất công, mất nhiều thời gian mà lượng dầu dừa còn bị hao đi vì dùng nhiệt làm bay hơi để tách dầu dừa nguyên chất.

Các làm dầu dừa nguyên chất theo công nghệ ép lạnh như thế nào ?

Phương pháp chiết xuất dầu dừa ép lạnh trải qua nhiều công đoạn hơn cách chiết xuất từ phương pháp nấu thủ công truyền thống.Chị em cùng xem biểu đồ các công đoạn chiết xuất dầu dừa nguyên chất theo cách ép lạnh dưới đây nhé!

Quy trình chiết xuất dầu dừa ép lạnh nguyên chất :

Với phương pháp này cơm dừa sẽ được ép chậm rãi để không tăng nhiệt độ, dầu dừa tách được sẽ giữ được độ trong tinh khiết và mùi thơm tự nhiên ban đầu. Do đó với phương pháp ép lạnh sẽ thu lại được dầu dừa hoàn toàn nguyên chất, không pha lẫn nước hay tạp chất nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn các phương pháp thủ công truyền thống.

BẢNG SO SÁNH 2 LOẠI DẦU DỪA

Dầu Dừa Ép Lạnh Dầu Dừa Nấu Thủ Công
Dùng hơi lạnh tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa Dùng nhiệt tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa
Sản xuất được số lượng lớn và chất lượng đảm bảo chất lượng mọi sản phẩm đều như nhau  Sản xuất số lượng nhỏ và chất lượng sản phẩm không có tính ổn định
Dầu dừa màu trắng trong Dầu dừa màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm
Tinh khiết không hòa lẫn tạp chất và nước nên thời gian bảo quản được lâu Vẫn còn nước và tạp chất nên thời gian bảo quản ngắn và dễ có mùi iêu (mùi hắc)
Giữ được trọn vẹn dưỡng chất tự nhiên Dưỡng chất ít hơn và bị tác dụng nhiệt nên chứa chất cháy
Mùi dầu dừa thơm dịu nhẹ Mùi hơi nồng hoặc hắc

 

Dầu dừa nấu thủ công (màu vàng) và Dầu dừa ép lạnh (trong suốt)

Những ai nên sử dụng dầu dừa nguyên chất

► Bà bầu thoa dầu dừa để chống rạn da

► Dưỡng ẩm da mỗi ngày đế trị khô da, nứt nẻ

► Dưỡng môi mềm, hồng, mịn cho môi hết khô, nứt nẻ

► Ủ tóc với dầu dừa giúp tóc bóng mượt và giảm rụng tóc

► Dầu dừa nguyên chất làm mềm các vùng da sần sùi như đầu gối, gót chân, cùi trỏ,…

► Dùng dầu dừa để tẩy trang sạch và an toàn

► Tẩy tế bào chết sạch và an toàn cho da

► Thoa massage khi tắm gội cho trẻ em để kháng khuẩn, dưỡng ẩm da cho bé và giúp bé mọc tóc nhanh hơn

► Thoa dầu dừa để trị hăm tã ở trẻ em

Tại sao chị em nên dùng dầu dừa nguyên chất để làm đẹp da và tóc ?

Trước tình trạng quá nhiều loại hóa mỹ phẩm ra đời giúp phụ nữ làm đẹp da và tóc thì chị em lựa chọn liệu pháp từ 100% tinh chất thiên nhiên lành tính như dầu dừa nguyên chất là sự chọn lựa đúng đắn.

Các loại hóa mỹ phẩm dùng có quảng có chiết xuất từ thành phần thiên nhiên thì cũng chắc chắn có chứa có hóa phẩm bảo quản hoặc những hoạt chất kích thích tăng tốc độ hiệu quả khi sử dụng. Từ xưa đến nay chưa bao giờ những hoạt chất trong hóa mỹ phẩm được công nhận có ảnh hưởng tốt về mặt lâu dài trong làm đẹp. Chăm sóc da và tóc cũng như chăm sóc cơ thể bạn, đó là quá trình chăm sóc thường xuyên và lâu dài.

Việc cho da và tóc hoặc bất kỳ tế bào nào trong cơ thể chị em phụ nữ tiếp xúc thường xuyên với các hóa mỹ phẩm rõ ràng không thể mang lại một nét đẹp khỏe mạnh được. Những sản phẩm thoa trực tiếp lên cơ thể cũng giống như chị em cho các tế bào của mình “ăn” mỗi ngày vậy. Chị em không nên vì những tính năng “thần tốc” mà làm cho cơ thể mình mỗi ngày mỗi yếu đi vì những thành phần hóa mỹ phẩm sẽ còn tồn đọng trên da của mình.

Xu hướng làm đẹp là vừa đẹp vừa khỏe bằng những sản phẩm lành tính 100% nguyên chất thiên nhiên là sự lựa chọn của phụ nữ hiện nay.

Chúc chị em luôn có sự lựa chọn đúng đắn để sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ và mái tóc óng mượt đầy sức sống không ngại nắng mưa để thoải thích tận hưởng cuộc sống mọi lúc mọi nơi nhé!

Dầu dừa ÉP LẠNH nguyên chất EVA COCO được chiết xuất từ công nghệ quay li tâm. Vì vậy, không những tách bỏ hoàn toàn nước và tạp chất mà còn giữ trọn vẹn các dưỡng chất hiệu quả cho việc làm đẹp. Tuyệt đối an toàn và hiệu quả tối đa. Đây là điều mà dầu dừa nấu theo phương pháp thủ công (dầu dừa có màu vàng nhạt) khó đáp ứng được.

Dầu Dừa EVA COCO là sản phẩm đạt giấy chứng nhận USDA – ORGANIC - Chứng nhận của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy Ban Hữu Cơ Quốc Gia Mỹ (USDA)

 Giữ 100% dưỡng chất trong dầu dừa

 Tách bỏ hoàn toán nước và tạp chất

 Hoàn toàn TINH KHIẾT

 

-----------------------------------

Trần Thiên - Chủ sáng lập EVA COCO

Dầu Dừa ÉP LẠNH Nguyên Chất SIÊU TINH KHIẾT

Hotline: 093 277 0307 (Zalo)

Email: myphamevacoco@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/evaoco.net/   

Website : www.daudualamdep.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

TRẦN THIÊN - CHỦ SÁNG LẬP

                       

0932770307
Scroll