Cách Ủ Dầu Dừa Chống Rụng Tóc Đạt Hiệu Quả Cao

Bài viết này EVA COCO chia sẻ đến chị em cách ủ dầu dừa chống rụng tóc sao cho đạt hiệu quả cao. Chị em dành ít phút đọc để nắm rõ cách sử dụng dầu dừa đúng cách nhé!

Cách Ủ Dầu Dừa Chống Rụng Tóc Đạt Hiệu Quả Cao

Bài viết này EVA COCO chia sẻ đến chị em cách ủ dầu dừa chống rụng tóc sao cho đạt hiệu quả cao. Chị em dành ít phút đọc để nắm rõ cách sử dụng dầu dừa đúng cách nhé!

Hướng dẫn cách ủ dầu dừa chống rụng tóc:

Bước 1: Làm sạch mái tóc hết bụi bẩn với nước  (Sẽ hiệu quả hơn khi dùng nước âm ấm để giúp chân tóc giãn nở nhằm tạo điều kiện cho dầu dừa thẩm thấu sâu vào nang tóc).

Bước 2: Thoa dầu dừa tiếp xúc trực tiếp lên da đầu.

Bước 3: Dùng tay mát-xa nhẹ nhàng đều toàn da đầu.

Bước 4: Ủ tóc bằng cách quấn khăn hoặc quấn tóc thành múi trong 15 – 20 phút (để càng lâu càng hiệu quả)

Bước 5: Gội sạch dầu dừa bằng dầu gội và dầu xả.

Tần suất sử dụng: Bạn nên ủ dưỡng tóc 1 tuần 2 lần (cách 2 -3 ngày thì ủ dưỡng tóc 1 lần).

Thời điểm sử dụng: Bạn nên ưu tiên ủ dưỡng tóc vào buổi tối hoặc sau giờ làm việc. Vì thời điểm này tóc bạn không tóc xúc với ánh nắng mặt trời nữa. Đặc biệt, các dưỡng chất sẽ phát huy tác dụng hiệu quả hơn trong thời gian bạn ngủ vào ban đêm.

Nên ủ tóc chống rụng tóc bằng dầu dừa nấu thủ công (màu ngả vàng) hay dầu dừa ép lạnh (màu trắng trong suốt) ?

Dầu dừa màu ngả vàng hay màu trắng loại nào chống rụng tóc đạt hiệu quả cao hơn

Một trong những lưu ý quan trọng khi ủ dưỡng tóc chống rụng tóc với dầu dừa là chất lượng loại dầu dừa chị em đang sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại dầu dừa phổ biến nhất là dầu dừa nấu thủ công (màu vàng hoặc màu ngả vàng) và dầu dừa ép lạnh (màu trắng trong suốt).

Dầu dừa nấu thủ công có ưu điểm là dễ làm tại nhà. Chị em có thể mua dừa về rồi vắt nước cốt dừa. Sau đó, đun sôi lên để tách lớp rồi chiết lọc sẽ cho ra lượng dầu dừa. (Bạn có thể xem chi tiết Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà  Click vào ĐÂY)

Nhược điểm của loại dầu dừa nấu thủ công là dễ gây nhờn nhớt. Vì khó chiết lọc nguyên chất 100% bằng phương pháp thủ công. Nếu chị em nấu không đúng nhiệt độ lửa với lượng dầu dừa cần thiết thì vẫn còn tạp chất lẫn vào trong dầu dừa.

Cho nên, dầu dừa nấu thủ công thường có mùi hắc khó chịu sau 2 – 3 tuần. Đặc biệt, yếu điểm lớn nhất của cách nấu dầu dừa là các dưỡng chất quý có tác dụng dưỡng tóc, dưỡng da hoặc tốt cho cơ thể như Acid Lauric, Acid Capric, Vitamin E,... sẽ bị tác động nhiệt trên 50 độ C và không còn ở thể tự nhiên nữa. Vì vậy, hiệu quả của loại dầu dừa này giảm tác dụng hẳn. Hơn nữa, dầu dừa nấu thủ công có chứa chất cháy nên sử dụng nhiều cho da và tóc hoặc không an toàn khi uống vào cơ thể. (Chị em nên xem thêm uống dầu dừa có tác dụng gì ?)

Dầu dừa ép lạnh nguyên chất khắc phục hoàn toàn nhược điểm của dầu dừa nấu thủ công. Trong suốt công đoạn chiết xuất dầu dừa từ cơm dừa (còn gọi là cùi dừa) luôn hạn chế tối đa tác động nhiệt để giữ trọn vẹn dưỡng chất quý có trong dầu dừa.

Chị em hãy ưu tiên sử dụng dầu dừa ép lạnh để tác dụng ủ dưỡng tóc và chống rụng tóc với dầu dừa đạt hiệu quả cao nhất nhé!

>> CLICK XEM DẦU DỪA ÉP LẠNH NGUYÊN CHẤT SIÊU TINH KHIẾT <<

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

TRẦN THIÊN - CHỦ SÁNG LẬP

                       

0932770307
Scroll