Ủ dưỡng tóc bằng cách bôi (thoa) dầu dừa nguyên chất lên tóc để qua đêm có tốt không?

Ủ dưỡng tóc bằng cách bôi (thoa) dầu dừa nguyên chất lên tóc để qua đêm có tốt không? Hãy đọc kỹ bài chia sẻ của Trần Thiên để các chị em làm đẹp cho mái tóc đen,dày, dài bóng mượt đúng cách nhé!

Ủ dưỡng tóc bằng cách bôi (thoa) dầu dừa nguyên chất lên tóc để qua đêm có tốt không?

Dầu dừa nguyên chất là một trong số ít loại dầu có khả năng thấm xuyên vào sâu bên trong tóc. Vì trong dầu dừa nguyên chất tinh khiết chứa 47.5% Acid Lauric có ái lực mạnh với các Protein của tóc. Nên có thể ngấm thẳng vào bên trong sợi tóc (lõi tóc). Đồng thời dầu dừa có sự kết hợp đúng kích cỡ và hình dạng phân tử nhỏ (có cấu trúc đường thẳng) giúp đi sâu vào tóc mà không gặp trở ngại gì, cùng với cấu trúc hóa học bao gồm nhiều axit béo có nguồn gốc từ Acid Lauric có liên quan đến Protein, tạo thành một kết cấu vững chắc giúp nuôi dưỡng cũng như bám chặt vào tóc, bảo vệ tóc từ bên trong và bên ngoài.

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Ép Lạnh Có Tốt Không ?

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Nguyên Chất Mua Ở Đâu ? 

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Nguyên Chất Bảo Quản Được Bao Lâu ? 

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Có Uống Được Không ?

||Đọc thêm|| Dầu Dừa Làm Đẹp Nào Tốt ? Sự Thật Chị Em Cần Biết

Ủ dưỡng tóc bằng dầu dừa để qua đêm có những hạn chế nhất định

Vì những lợi ích vượt trội của dầu dừa nguyên chất mà nhiều chị em bị tình trạng tóc khô, dễ gãy rụng và muốn có mái tóc đẹp bóng mượt chắc khỏe rất tin tưởng sử dụng. Đôi khi vì quá nôn nóng nên muốn nhanh chóng sỡ hữu mái tóc thu hút triệu ánh nhìn. Nên nhiều chị em tận dụng khoảng thời gian ngủ ban đêm dể ủ dưỡng tóc qua đêm. Với suy nghĩ rằng ủ càng lâu hiệu quả sẽ đến càng nhanh. Bạn hãy đọc kỹ bài viết này, Trần Thiên sẽ giải đáp tường tận giúp chị em mình làm đẹp nhé!

Hạn chế bôi (thoa) dầu dừa để ủ dưỡng tóc qua đêm

Dầu dừa nguyên chất được ví như vị cứu tính cho mái tóc hư tổn của các bạn gái. Nhưng nếu bất kỳ điều gì sử dụng quá mức sẽ tạo ra những tác dụng phụ không mong muốn. Dùng dầu dừa nguyên chất để ủ dưỡng tóc cũng vậy.

Thời gian hợp lý nhất của việc ủ dưỡng tóc bằng dầu dừa là từ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ (tùy vào từng tình trạng tóc). Đối với việc ủ dưỡng tóc bằng dầu dừa nguyên chất qua đêm sẽ kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ. Thời gian ủ dưỡng tóc gấp 3 lần mức bình thường sẽ gây ra những phản ứng phụ không tốt cho tóc.

Ủ dưỡng tóc qua đêm với dầu dừa sẽ khiến tóc bị bết dính

Nếu bạn quá nóng lòng muốn phục hồi hư tổn cho tóc mà để qua đêm bằng cách ủ dưỡng tóc với dầu dừa. Vì ủ dưỡng tóc hiệu quả cần thiết phải để tinh dầu dừa thấm vào da đầu, thẩm thấu sâu vào chân tóc. Nếu dùng dầu dừa để qua đêm sẽ làm mất cân bằng độ pH và kích thích tuyến bã nhờn trong da đầu sản sinh nhiều hơn mức bình thường. Đây là nguyên nhân dẫn đến tóc bị bết dính. Dầu dừa nguyên chất là tinh chất hàng đầu chăm sóc tóc cực kỳ hiệu quả. Để mái tóc được khỏe đẹp, đen bóng và suôn mượt thì dầu dừa nguyên chất như trợ thủ đắc lực nhất. Tuy nhiên, bạn cần ủ dưỡng tóc với thời gian hợp lý để chân tóc có khoảng "thở" tự nhiên, tóc mới đẹp và chắc khỏe khiến nhiều chị em khác phải ghen tị.

Ủ dưỡng tóc qua đêm với dầu dừa nguyên chất sẽ gây tình trạng nhức đầu

Một tác dụng phụ không mong muốn khác khi chị em ủ dưỡng tóc với dầu dừa nguyên chất qua đêm sẽ khiến da đầu bị ẩm vì ủ hơn 6 giờ liên tục. Ủ tóc qua đêm sẽ làm hơi ẩm tăng cao, làm cho thân nhiệt cơ thể (đặc biệt phần da đầu) không được giữ ấm, máu không lưu thông tự nhiên trong thời gian ngủ. Khoảng thời gian ngủ là lúc toàn bộ các cơ quan trong cơ thể của chị em cần sự nghỉ ngơi và đào thải độc tố một cách tự nhiên.

Để có mái tóc bóng mượt các chị em phái đẹp nên có cách ủ dưỡng tóc với thời gian phù hợp với sự trao đổi chất tự nhiên của tóc

Vì vậy, ủ dưỡng tóc qua đêm bằng dầu dừa dễ gây triệu chứng nhức đầu. Nếu vẫn duy trì thường xuyen cách ủ qua đêm rất dễ làm chị em bị nhức đầu kinh niên. Làm đẹp tóc tự nhiên bằng dầu dừa chắc chắn có hiệu quả nhưng không nên hấp tấp. Các chị em nên ủ dưỡng tóc trong khoảng 30 phút hoặc nhiều lắm là 2 giờ đồng hồ. Và nên ủ dưỡng tóc trước khi gội đầu vào cuối chiều (thời điểm không có các tia bức xạ của ánh nắng mặt trời).

Ủ dưỡng tóc qua đêm với dầu dừa nguyên chất sẽ làm yếu chân tóc

Vì ủ dưỡng tóc là giúp dầu dừa thẩm thấu sâu bên trong chân tóc. Khi chị em ủ dưỡng tóc qua đêm bằng dầu dừa nguyên chất sẽ cung cấp độ ẩm với thời gian quá mức cần thiết. Dẫn đến chân tóc sẽ bị kín và không có “khoảng thở” tự nhiên khi ngủ. Tóc sẽ dần bị yếu, mỏng manh và dễ gãy rụng. Các chị em nên lưu ý tác dụng phụ của việc nôn nóng, hấp tấp khi làm đẹp không?

Còn nữa, tác hại của việc ủ dưỡng tóc qua đêm còn có thể gây tình trạng nấm da đầu, tạo môi trường ẩm cho vi khuẩn sinh sôi dễ kích ứng da đầu, ngứa ngáy, thậm chí nổi mụn đối với da đầu nhạy cảm. Nếu bạn muốn dưỡng tóc qua đêm thì chỉ nên bôi (thoa) dầu dừa từ thân tóc đến ngọn tóc để tránh những tác dụng phụ không mong muốn khi ủ dưỡng tóc qua đêm.

Ủ dưỡng tóc qua đêm với dầu dừa còn gây đau cơ phần cổ

Vì khi ủ dưỡng tóc qua đêm thì phần dầu dừa còn ẩm sẽ làm tóc ướt. Dẫn đến làm tăng tình trạng căng thẳng cho các cơ cổ và gây co thắt. Khi thức dậy các chị em thường cảm thấy bị uể oải và có phần căng đau ở cổ. Nếu duy trì cách ủ dưỡng tóc qua đêm nhiều sẽ dẫn đến những tác hại không tốt. 

Tóm lại, các chị em chỉ nên dùng dầu dừa nguyên chất bôi (thoa) từ thân tóc đến ngọn tóc nếu muốn dưỡng tóc qua đêm. Còn việc ủ dưỡng tóc cần phải có khăn quấn hoặc mũ trùm để tạo nhiệt độ cho nang tóc (chân tóc) nở để tinh dầu dừa thẩm thấu vào sâu chân tóc. Lúc đó mới có tác dụng hiệu quả giảm rụng tóc, giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe. 

Lưu ý rất cần thiết cho bạn:

Khi mua dầu dừa nguyên chất tinh khiết để ủ dưỡng tóc dài, dày và đen mượt cần chọn nơi uy tín để đặt niềm tin. Hiện nay có rất nhiều nơi bán dầu dừa nguyên chất tự làm ở nhà. Dầu dừa tự làm thường có màu vàng. Nếu không đun đúng nhiệt độ và không lọc bỏ tạp chất, sau khoảng thời gian sử dụng sẽ thấy cặn ở phía dưới chân chai dầu dừa. Hơn nữa, dầu dừa tự nấu nên nhiệt độ đun không thể đồng nhất và chất lượng dầu dừa không ổn định. Đun quá lửa cũng không tốt, sẽ chứa nhiều chất cháy và làm mất đi dưỡng chất Acid Lauric và Vitamin E trong dầu dừa. Còn đun yếu lửa thì cũng không thành dầu dừa nguyên chất tinh khiết vì còn chứa lượng nước và tạp chất. Các chị em nên ưu tiên sử dụng dầu dừa nguyên chất có công nghệ ép lạnh quay ly tâm như dầu dừa EVA COCO, loại bỏ được hoàn toàn tạp chất, có màu trắng trong suốt tinh khiết. Dầu dừa nguyên chất EVA COCO loại bỏ được chất keo, chất cháy mà dầu dừa làm thủ công không thể làm được. Ngoài ra còn đảm bảo an toàn tuyệt đối dầu dừa sạch tinh khiết đúng nghĩa.

-----------------------------------

Trần Thiên - Chủ sáng lập EVA COCO

Dầu Dừa ÉP LẠNH Nguyên Chất SIÊU TINH KHIẾT

Hotline: 093 277 0307 (Zalo & Facebook)

Email: myphamevacoco@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/thientran.edu.vn

Website : www.daudualamdep.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

TRẦN THIÊN - CHỦ SÁNG LẬP

                       

0932770307
Scroll